Cách chăm sóc cây xanh để duy trì cảnh quan sân vườn đẹp lâu dài

Cảnh quan sân vườn hiện là hạng mục được nhiều khách hàng quan tâm. Vì gia đình nào cũng muốn tạo cho mình một khoảng không gian xanh vừa để trang trí và thư giãn. Tuy nhiên, muốn có một khu vườn đẹp thì các bạn cần phải chịu khó chăm sóc cây cảnh dưới đây là một số lưu ý.

Cảnh quan sân vườn muốn đẹp cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

Thường xuyên tưới nước cho cây

Nếu sống ở các vùng khí hậu lạnh và khô như ở miền Bắc nước ta. Thì việc giữ thói quen tưới nước cho cây cối được xem là cần thiết. Vì nước là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của cây. Bạn phải cung cấp đủ nước thì cây mới phát triên được. Nếu thiếu nước cây có thể bị khô héo không còn sức sống.

Bón phân định kỳ theo chỉ dẫn

Cây muốn phát triển tốt thì không chỉ cần chất dinh dưỡng có trong đất mà các bạn cần phải bổ sung phân bón cho cây. Cây trồng nào cũng cần phân bón vì loại thức ăn này sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.  Tuy nhiên, việc bón phân không thể làm tùy tiện được mà cần phải tuân theo chỉ dẫn. Thời điểm nào mới được bón , bón loại phân gì thích hợp cho cây...

Dọn dẹp lá rụng và rác xung quanh

Trong suốt mùa đông thì cây cỏ vẫn có nhu cầu được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để quang hợp. Việc dọn sạch những cành lá rụng và rác vụn xung quanh cây sẽ đảm bảo cây nhận được đủ ánh sáng và không khí. Ngoài ra, lá rụng và rác có thể là nguyên nhân gây bệnh tật và nấm mốc cho cây. Nên khi bạn dọn dẹp sạch sẽ tránh nguy cơ gây bệnh cho cây phát triển khỏe mạnh.

Cắt tỉa dọn dẹp cành lá

Cây cảnh muốn đẹp cần phải thường xuyên cắt tỉa cành lá để giúp cây phát triển theo đúng quy hoạch không ảnh hưởng đến cảnh quan. Khi cắt tỉa các bạn cũng cần lưu ý số cành bị tỉa và số lá cần ngắt. Không nên cắt tỉa quá sâu làm cây đau mà không phát triển được. Và các bạn cũng không nên cắt tỉa cây vào mùa đông khiến cho cây không thể chống chọi được với cái lạnh mà chết khô. Việc cắt tỉa cây thích hợp nhất là làm vào trong mùa xuân. Lúc này, độ ẩm cao thích hợp cho cây cối đam chồi nảy lộc.

Định kỳ xới đất quanh gốc cây

Bạn nên định kỳ xới đất lên cho cây cảnh trong vườn. Vì rễ cây cũng cần có oxy để có thể quang hợp và hút chất dinh dưỡng từ lòng đất. Do đó, song song với quá trình bón phân các bạn cũng nên xới đất định kỳ giúp cho cây thêm khỏe mạnh hơn. Ngoài xới đất các bạn cũng cần nhổ cỏ dại xung quanh gốc và phun thuốc diệt cỏ dại định kỳ cho cây luôn sạch sẽ.

Việc chăm sóc cây xanh trong cảnh quan sân vườn khá công phu và cần sự kiên trì các bạn phải thực hiện thường xuyên. Sân vườn được chăm sóc thường xuyên sẽ luôn tươi đẹp và duy trì được lâu dài.

 

 

Sắp xếp theo: