canh-quan-san-vuon-thiet-ke-theo-bo-cuc-doc-va-vuon-tuong
Cảnh quan sân vườn thiết kế theo bố cục dọc và vườn tường
4/18/2018 2:26:00 PM Đăng bởi CÔNG TY TNHH VIỆT DOANH (0) bình luận

Bên cạnh sân vườn nằm ngang trên mặt đất truyền thống hiện nay người ta còn thiết kế cảnh quan sân vườn theo bố cục dọc và vườn tường rất độc đáo. Trong bà viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn về loại sân vườn này.

 Cảnh quan sân vườn sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã có nhiều biến đổi theo nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. Mỗi một nền văn hóa lại có một phong cách riêng biệt. Nếu như trước đây thiết kế sân vườn phải tuân theo nguyên tắc đối xứng thì hiện nay sân vườn chuộng phong cách thiên nhiên hơn với các loại sân vườn được thiết kế dọc rất độc đáo:

Sân vườn tường đứng giúp tiết kiệm không gian

Phong cách hiện đại ngày nay chuộng thiết kế sân vườn đứng giúp tiết kiệm không gian. Một bức tường xanh khổng lồ sẽ là điểm nhấn vô cùng đẹp cho ngôi nhà của bạn. Các loại cây thân leo rất thích hợp để trồng đối với sân vườn tường.

Bạn có thể thiết kế vườn tường bằng cách đóng những miếng gỗ hay hàn sắt thanh tạo thành tấm đan rồi treo nó lên tường. Sau đó ở dưới bạn đặt chậu đất hình chữ nhật trồng các loại hoa và cây thân leo vào đấy cho nó leo lên phát triển tự nhiên là được.

Còn một kiểu khác là sau khi làm giá xong các bạn có thể treo những chậu hoa, cây cảnh nhỏ lên trên đặt xen kẽ với nhau tạo thành một bức tường xanh khổng lồ.  Ưu điểm của loại vườn tường này dễ thay thế và chăm sóc vừa tiết kiệm diện tích. Nó có tác dụng giúp thanh lọc không khí vảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn dọc

Một xu hướng thiết kế cảnh quan sân vườn nữa cũng rất được ưa chuộng đó là sân vườn dọc. Đối với những không gian có hình chữ nhật rất thích hợp để thiết kế sân vườn dọc. Ưu điểm của loại sân vườn này là chúng rất tự nhiên. Và nó giúp tạo cho không gian sống sinh động và tinh tế hơn.

Với loại sân vườn này bạn có thể kết hợp các yếu tố như hồ cá, đường đi vào trải sỏi, hai bên bố trí cây trồng và hoa. Nhưng lưu ý bạn không nên chọn những loại cây trồng quá to. Chúng sẽ khiến cho bố cục của sân vườn trở nên lộn xộn và tối sầm.

Với sân vườn dọc việc chắm óc không quá khó khăn cần mất rất ít thời gian. Vì các loại cây được trồng thẳng đứng lên giữ được phần đất có dưỡng chất cao hơn, cây dễ dàng hấp thu nước và các chất cần thiết, giảm thiểu được 80% số lần tươi. Ngoài ra trồng cây thẳng đứng cũng giúp cách biệt mặt đất nên hạn chế ẩm thấp là nguyên nhân gây sâu bệnh.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn tham khảo để trang trí cảnh quan sân vườn nhà mình thêm bắt mắt. Sân vườn dọc và vườn tường đã không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng thiết kế này phù hợp với cả nhà phố, nhà biệt thự đến nhà chung cư. Không cần tốn quá nhiều diện tích các bạn đã có một khoảng sân vườn tươi mát để thư giãn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN