Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy
5/5/2018 8:34:22 AM Đăng bởi CÔNG TY TNHH VIỆT DOANH (0) bình luận

Khi thiết kế cảnh quan sân vườn ngoài yếu tố thẩm mỹ các bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy. Nếu biết làm hài hòa 2 yếu tố này mới tạo được cảnh quan sân vườn vừa đẹp mắt lại được tốt cho gia chủ.Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế sân vườn.

Các chuyên gia phong thủy chia sẻ việc bố trí cảnh quan sân vườn không chỉ giúp con người hài hòa hơn với thiên nhiên mà còn giúp tăng thêm vượng khí cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn.

Yếu tố ngũ hành trong cảnh quan sân vườn

Khi bố trí cảnh quan sân vườn các bạn phải hiểu được mỗi thành phần của công trình lại tương ứng với một yếu tố trong ngũ hành. Theo đó, phong tức là gió tác động của thời tiết. Thủy là nước trong ao, hồ của cảnh quan. Mộc là cây xanh được sử dụng trong trang trí. Thổ là đất được sử dụng để nuôi dưỡng cây xanh. Kim là những đồ vật được dùng để trang trí cho cảnh quan sân vườn thêm đặc sắc. Nếu các bạn muốn thiết kế một sân vườn đẹp cần làm hài hòa những yếu tố trên để giúp cuộc sống con người hòa hợp với thiên nhiên hơn.

Hướng của sân vườn

Hướng của sân vườn là hướng của chủ nhân ra vào vườn. Ví dụ như sân vườn đặt ở trước nhà thì hướng vườn là hướng đi từ ngoài đường vào nhà. Khi đặt hướng cho sân vườn cũng cần xác định trùng với hướng của cung danh vọng trong bát quái đồ. Hoặc chọn hướng sinh khí giúp mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn. Sau khi xác định được hướng của sân vườn các bạn bố trí trồng cây cho thích hợp. Theo đó, bát quái đồ có quy định các cung như sau:

  • Khu vực cung danh vọng các bạn có thể trồng hoa hoặc đặt một bộ bàn ghế để tiếp khách gây ấn tượng.
  • Khu vực cung tình duyên sẽ là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe nên có thể thiết kế cảnh quan lãng mạn đặt suối hay vòi nước phun.
  • Khu vực cung tử tức dùng để thiết kế nơi vui chơi hoặc đặt hồ bơi, hồ cá lộ thiên.
  • Khu vực cung quan lộc nên đặt vườn ươm cây tượng trưng cho việc chăm bón đạt thành quả.
  • Khu vực cung quý nhân thích hợp trồng các cây lưu niên được xem là điểm tựa vững chắc của con người trong cuộc sống.
  • Khu vực cung gia đạo có thể trồng bãi cỏ rộng để tham gia vui chơi đem lại may mắn hạnh phúc cho gia đình.
  • Khu vực cung tri thức có thể bố trí bàn trà, bàn đọc sách để phát triển trí tuệ cũng như tâm hồn.
  • Khu vực cung tài lộc là lối đi vào vườn nơi này thích hợp đặt những đồ vật trang trí quý hiếm, hay có thể là nơi ươm trồng hoa.

Lối đi vào sân vườn

Khi thiết kế lối đi vào sân vườn các bạn cũng lưu ý cần cân bằng không gian trong và ngoài nhà. Một khu vườn được xây dựng ở phía trước sẽ như một khoảng trung gian quy tụ và cải thiện sinh khí trước khi vào nhà. Lối vào cổng sẽ vừa là lối dẫn sinh khí do đó các bạn nên thiết kế lối đi uốn éo và uyển chuyển giúp tạo cho khí hài hòa cho ngôi nhà.

Với những khu vườn đi vào từ hướng Nam được xem là hướng cát khí nên để cho khu vực lối đi thông thoáng nhưng không quá rộng tránh thoát khí quá nhanh.

Đối với khu vườn đi vào từ hướng Bắc lối đi vào vườn cần rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong vì khí đến từ khu vực này có đặc điểm chậm chạp hơn.

Đối với những khu vườn đi từ hướng Tây thì đây là hướng khí dữ nên các bạn hạn chế tối đa việc thiết kế lối đi từ hướng này nếu bắt buộc chỉ nên tạo hướng đi nhỏ.

Đối với những khu vườn đi từ hướng Đông đây là hướng khí lành nên cần một con đường rộng rãi và thoáng.

Một số lưu ý về phong thủy trên đây sẽ giúp các bạn thiết kế cảnh quan sân vườn hài hòa đẹp về hình thức lẫn phong thủy trợ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN